Hiện nay tại các thành phố lớn đất chật người đông, do vậy mà các gia đình chủ yếu xây dựng nhà ở dạng ống. Bởi vậy để đảm bảo thu hút ánh sáng tự nhiên hiệu quả cho ngôi nhà thì cửa kính cường lực được coi là lựa chọn phù hợp hơn cả. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp các mẫu cửa kính cường lực cho nhà ống đẹp, hi vọng qua đây giúp bạn đọc đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

1. Cách chọn cửa kính cường lực cho nhà ống

Thông thường nhà ống được chia làm 2 loại, một là không có cửa riêng, 2 là có cửa riêng. Đối với mỗi loại khác nhau sẽ thích hợp với một kiểu cửa kính cường lực khác nhau.

+ Nhà ống không có cửa riêng

Điểm đặc trưng của kiểu nhà này là mặt tiền hướng thẳng ra mặt đường và không có cổng cũng như sân. Nó phổ biến nhất là ở các khu đô thị hay thành phố. Đối với kiểu nhà này chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cửa kính cường lực bên trong kết hợp với cửa kính bên ngoài, qua đó đảm bảo được sự an toàn, ngăn không cho các đối tượng xấu xâm nhập vào bên trong ngôi nhà.

+ Nhà ống có cửa riêng

Dạng nhà ống này có thiết kế cửa cổng và khoảng sân ở phía trước nhà. Với loại nhà bạn nên sử dụng cửa cổng bằng inox và cửa mặt tiền là cửa kính cường lực kết hợp với cửa cuốn để đảm bảo an toàn cho toàn bộ ngôi nhà.

2. Các mẫu cửa kính cường lực cho nhà ống đẹp

+ Cửa kính cường lực nhà ống bản lề sàn / Cửa kính thủy lực

Đây là mẫu cửa kính cường lực đẹp được lắp đặt phổ biến nhất trong các công trình nhà ống. Nó với cấu tạo với bản lề sàn thủy lực và thiết kế 1 hoặc 2 cánh. Hiện nay tại nhà phố mọi người thường chọn loại cửa này để lắp đặt cho phòng khách, các cửa hàng hay cửa văn phòng.

+ Cửa kính cường lực nhà ống lùa treo bền đẹp

Loại cửa này sử dụng lùa phi 25, lùa inox 10x30 và lùa ray nhôm, trong đó lùa phi 25 là được ứng dụng nhiều nhất, phù hợp lắp đặt cho cửa kính phòng khách, cửa chính, những công trình có diện tích lớn. Riêng với cửa kính cường lực lùa inox 10x30 thích hợp lắp đặt cho cửa nhà vệ sinh, cửa phòng tắm.

+ Cửa kính cường lực nhà ống xếp trượt

Đây là loại cửa được thiết kế với ít nhất 3 cánh trở lên. Đặc biệt nó được xếp gấp nên dễ dàng lắp đặt ở cửa phòng khách, cửa chính nhà ống hay cửa phụ phòng khách, resort, khách sạn,…

+ Cửa kính cường lực nhà ống bán tự động và tự động

Hai mẫu cửa này với tính thẩm mỹ cao và thuộc vào dòng cao cấp. Với cửa bán tự động với cánh tự động đóng sau khi mở nhờ vào hệ thống pistol thủy lực. Còn cửa tự động thì cho phép đóng mở nhờ vào cảm biến và hệ thống máy điều khiển.

3. Lý do nên sử dụng mẫu cửa kính cường lực nhà ống?

- Cửa kính cường lực nhà ống với khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả, đem lại không gian sống yên tĩnh, thông thoáng.

- Loại cửa này có thể chống được sự thay đổi đột ngột lên đến 150 độ C mà không xảy ra tình trạng nứt vỡ như mẫu cửa kính thông thường.

- Thiết kế bộ cửa mang vẻ đẹp tinh tế, sang trọng, thể hiện vẻ đẹp hiện đại, chuyên nghiệp cho ngôi nhà.

- Cửa rất hiếm xảy ra tình trạng vỡ, nổ. Thậm chí khi bị tác động lực mạnh và khiến cửa bị vỡ thì nó cũng sẽ tạo nên các hạt vụn tròn như hạt ngô, tránh gây sát thương và cũng không gây nguy hiểm cho người dùng.

- Cửa kính cường lực nhà ống chịu lực, chịu sự va đập và chống rung hiệu quả. Nhờ làm từ kính cường lực trải qua quá trình tôi ở nhiệt độ từ 680 độ C – 700 độ C và sau đó được làm nguội nhanh bằng khí mát nên nó đảm bảo được độ nến bề mặt, tăng sức chịu lực, chịu nhiệt cũng như độ cứng gấp nhiều lần loại kính thường.

Trên đây là mẫu cửa kính cường lực cho nhà ống và lý do vì sao bạn nên lắp đặt mẫu cửa này cho công trình của gia đình của mình. Hiện nay tại công ty Nhôm Kính Minh Việt cũng thi công lắp đặt nhiều mẫu cửa kính cường lực đẹp, giá rẻ, bảo hành lâu dài. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi khách hàng sẽ được cung cấp sản phẩm và dịch vụ ưng ý nhất.

Thùy Duyên