Chọn loại cửa kính cường lực tốt nhất để lắp đặt cho công trình của mình là điều mà bất kỳ chủ công trình nào cũng đều mong muốn. Tuy nhiên, với lựa chọn đa dạng trên thị trường như hiện nay thì cửa kính cường lực loại nào tốt nhất? Hãy cùng Minh Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Cửa kính cường lực có những loại nào?

Tại thị thị trường trong nước hiện nay có rất nhiều loại cửa kính cường lực. Với mục đích giúp người mua dễ dàng phân biệt, lựa chọn, các nhà sản xuất và phân phối đã phân loại sản phẩm của mình dựa trên các tiêu chí như sau:

- Theo độ dày của kính: Cửa kính cường lực 5 ly, 8 ly, 10 ly, 12 ly, 15 ly, 19 ly.

- Theo số cánh cửa: Cửa kính cường lực 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh, nhiều cánh.

- Theo cấu trúc của cửa: Cửa kính thủy lực (còn được biết đến với những tên gọi khác như: cửa kính bản lề sàn, cửa kính cường lực mở quay), cửa kính cường lực lùa treo, cửa kính cường lực lùa tự động, cửa kính cường lực lùa xếp trượt…

- Theo cấu tạo và thiết kế cửa: cửa kính cường lực không khung, khung nhôm, khung inox, khung gỗ…

- Theo chất liệu kính: cửa kính cường lực toàn phần, cửa kính bán cường lực, kính dán an toàn, kính cường lực dán decal mờ…

2. Cửa kính cường lực loại nào tốt nhất hiện nay?

Như vừa nêu, thị trường hiện nay mang lại rất nhiều lựa chọn khác nhau về các loại cửa kính cường lực. Trong đó, lựa chọn tốt nhất chính là lựa chọn phù hợp nhất với công trình và vị trí lắp đặt. Do vậy, để chọn được loại cửa kính cường lực tốt nhất thì bạn nên dựa trên các yếu tố sau:

- Vị trí cần lắp cửa:

Với các vị trí cần lắp cửa là mặt tiền để kinh doanh nhà hàng, quá café, shop thời trang, mỹ phẩm… với yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, tiện dụng trong sử dụng, giá thành phải chăng… thì cửa kính cường lực thủy lực, hay còn gọi là cửa kính cường lực mở quay, cửa kính cường lực bản lề sàn… là lựa chọn phù hợp nhất. Đây là dòng sản phẩm có mức giá khá dễ tiếp cận, đảm bảo độ bền cao, vận hành ổn định, chỉ cần mở ra là cửa sau đó sẽ tự động đóng lại, thích hợp cho nơi thường xuyên có người vào ra.

Trong trường hợp yêu cầu cao cấp, chuyên nghiệp hơn thì người dùng có thể chọn cửa kính cường lực lùa tự động. Còn với những trường hợp lắp đặt cho mặt tiền có diện tích rộng, có mong muốn độ ở cửa rộng hơn thì nên cân nhắc tới dòng sản phẩm cửa kính cường lực lùa xếp trượt.

Với những vị trí cần làm cửa để thông phòng, gia chủ có thể cân nhắc cửa kính cường lực lùa treo. Ưu điểm của lựa chọn này là giúp bạn tiết kiệm được diện tích không gian, tạo sự thuận tiện trong sử dụng, không gây chiếm chỗ, vướng víu.

- Tiêu chí về độ an toàn, bền bỉ trong quá trình sử dụng

Với những gia chủ có yêu cầu về độ an toàn ở mức vừa phải khi lắp đặt cửa kính cường lực thì có thể chọn các dòng sản phẩm sử dụng bản lề sàn, cửa kính cường lực lùa ray treo, vừa đảm bảo an toàn, vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ mà chi phí lại ở mức vừa phải. Lựa chọn này phù hợp cho các mặt tiền kinh doanh với độ dày kính có tùy chọn giao động theo ý muốn, có thể là 5, 8, 10, 12 hay 19mm.

Nếu mong muốn đảm bảo độ an toàn cao hơn khi sử dụng thì nên cân nhắc cửa kính dán an toàn, cửa kính cường lực kèm khung bao nhôm, inox hoặc gỗ, cửa kính cường lực dán decal mờ… Đây là những lựa chọn an toàn cho các gia đình có trẻ nhỏ, bạn sẽ không cần phải lo lắng vì cửa đã được gia cố rất chắc chắn thêm một lớp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn các loại kính có độ dày lớn, từ 12, 15, 19mm để đảm bảo tính chịu lực tốt. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn phù hợp cho các cửa hàng, mặt tiền trưng bày sản phẩm, ngoài ra thì chi phí sẽ cao hơn so với các dòng sản phẩm khác.

Hi vọng là với những chia sẻ trên đây thì bạn sẽ chọn được loại cửa kính cường lực tốt nhất cho công trình của mình. Để được tư vấn thêm, nhận báo giá chi tiết, cung cấp sản phẩm chính hãng và thi công đảm bảo kỹ thuật, hãy liên hệ với Minh Việt ngay hôm nay.

ĐT