Rất nhiều người thắc mắc cửa kính cường lực có an toàn không? Hay khả năng chống trộm của cửa kính cường lực như thế nào? Bởi thực tế rất nhiều lời khen ngợi đến từ các đơn vị phân phối cửa nhưng khi trải nghiệm người dùng có cảm thấy đúng như vậy không? Cùng phân tích ưu nhược điểm của loại cửa này để đánh giá chúng kỹ hơn bạn nhé!

1. Cửa kính cường lực có an toàn không?

Xin trả lời là Có! Bởi loại cửa này hội tụ rất nhiều ưu điểm tuyệt vời dưới đây mà không phải loại cửa nào cũng có được.

1.1. Khả năng chịu lực rất tốt

Được làm từ vật liệu kính cường lực với khả năng chịu lực gấp 4 đến 5 lần so với kính thường khi có cùng độ dày và kích thước. Nguyên nhân là do kính cường lực được tôi luyện và bề mặt kính được ép dưới áp suất cao, điều này khiến cho các mạch liên kết nhỏ hợp cùng nhau tạo nên liên kết chắc bền. Từ đó giúp cho bộ cửa có thể chịu được va đập mạnh, sức gió lớn và rung chấn.

Thông thường các gia đình hay cửa hàng kinh doanh sẽ chọn lắp đặt bộ cửa với kính dày từ 8 đến 10mm. Còn với những công trình cao tầng thì có thể chọn cửa có độ dày 12mm. Với ưu điểm tuyệt vời này của cửa thì nó là lựa chọn cực kỳ phù hợp cho các công ty, khách sạn, tòa nhà cao ốc,…

1.2. Khả năng chịu nhiệt lên tới 300 độ C

Rất nhiều người vẫn lo lắng về khả năng chống trộm, cách nhiệt, độ bền của cửa kính cường lực. Thực tế chúng có khả năng giảm sự hấp thụ nhiệt, kiểm soát độ chói và giữ cho không gian bên trong trở nên mát mẻ hơn rất nhiều. Thậm chí khả năng chịu nhiệt của nó lên đến 300 độ C, vậy nên trong điều kiện thời tiết như ở Việt Nam thì loại cửa này hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi yêu cầu.

Để phòng ngừa hỏa hoạn bạn cũng có thể chọn loại cửa kính cường lực chống cháy chuyên dụng. Loại cửa này còn có khả năng chịu nhiệt vượt trội hơn cả các loại cửa kính cường lực thông thường, mang lại sự an tâm tuyệt đối cho người dùng.

1.3. Khả năng chống trộm của cửa kính cường lực

Cửa kính cường lực chịu lực tốt, có độ cứng cao, dù dùng búa đập liên tục một lực mạnh thì nó cũng không bị vỡ. Đặc biệt cửa còn được thiết kế nhiều loại khóa cửa thông minh với khả năng chống trộm hiệu quả.

1.4. Tính sát thương rất thấp ngay cả khi kính cường lực vỡ, nổ

Khi cửa kính cường lực chẳng may bị đập vỡ hay do tác động của ngoại lực mà bị nổ thì chúng cũng sẽ bị vỡ thành các mảnh vụn nhỏ với kích thước bằng hạt ngô. Các mảnh vụn này hình dáng nhỏ, tròn, không có cạnh sắc nên mức sát thương thấp.

Với cửa kính cường lực khung nhôm, khung sắt, khung gỗ thậm chí còn có độ bền và sức chịu lực vượt trội hơn. Trường hợp cửa được dán lớp PVB dạng film thì chẳng may bị vỡ kính cũng sẽ bám vào lớp film này, đảm bảo an toàn hơn cho người dùng.

2. Nhược điểm của cửa kính cường lực là gì?

Cũng như nhiều loại cửa khác, cửa kính cường lực cũng tồn tại những nhược điểm nhất định là:

- Cửa kính cường lực sau khi được nhiệt luyện thì không thể sửa chữa kích thước hay kiểu dáng. Vậy nên nếu muốn thay đổi thì chỉ có thể đặt bộ cửa mới.

- Mép cạnh kính bị hư thì rất dễ gây nứt vỡ toàn bộ cửa.

- Cửa kính cường lực với khả năng chống trộm ở mức tương đối, nó vẫn cần phải kết hợp thêm cửa cuốn hay một số loại cửa khác để đảm bảo an toàn.

Mặc dù có một số nhược điểm trên nhưng không thể phủ nhận cửa kính cường lực hội tụ rất nhiều ưu điểm nổi bật mà không có loại cửa nào sánh bằng. Do đó nếu bạn đang có ý định mua cửa thì không nên bỏ qua mẫu cửa này. Liên hệ với công ty Nhôm Kính Minh Việt, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp, vận chuyển và lắp đặt cửa tận nơi, đảm bảo chất lượng và có chế độ bảo hành lâu dài.

Thùy Duyên